Lưới sân tennis

Lưới sân Tennis

Rate this post

Tennis là môn thể theo được mọi người yêu thích. Những người đam mê về tennis được chơi mỗi ngày nhằm dể rèn luyện sức khỏe. Trong tennis lưới sân tennis không thể thiếu được vì lưới được coi là một yếu tố quan trọng. Vì thế chúng ta còn chọn mua lưới sân tennis ở đâu chất lượng và được với giá tốt.

Lưới sân tennis

Lưới sân tennis là gì?

Lưới sân tennis là loại lưới có lổ nhỏ và các mắt siêu nhỏ. Lưới được làm từ sợi nhựa HPDE, có tính dai, dẻo bền chặt có tính chịu lực và chịu nhiệt rất tốt.

Lưới thường dùng trong tennis có sự đặc biệt nên cần phải lựa chọn rất cẩn thận vì vậy lưới dùng cho sân tennis bao gồm các loại sau đây:

Lưới chắn gió sân tennis: Bóng tennis có trọng lượng khá nhỏ nên gió sẽ làm ảnh hưởng đến trận đấu. Vì vậy, mà người ta dùng lưới chắn gió để làm giảm đi sức cản của gió như thế làm cho bóng đi được đúng hướng hơn.

Lưới quây sân tennis: Cũng có thể dùng lưới chắn gió để là lưới quây sân vì nó có tác dụng cản bóng để bóng khỏi bay ra khu vực thi đấu.

Lưới chắn sân tennis: Lưới được cột ở giữa sân khi lắp đặt cần phải biết rõ kích thước của lưới sân tennis chiều cao của lưới sân tennis là bao nhiêu.

Lưới sân tennis

Xem thêm: Cột lưới sân Tennis

Kích thước của lưới sân tennis

 • Lưới sân tennis được sản xuất theo tiêu chuẩn của thi đấu
 • Lưới được đan bằng tay hoàn toàn.
 • Kích thước của lưới: 12,7m * 1.0 5m
 • Lưới được là bằng sợi PE đã qua xử lý UV chống lão hóa – 6 ô ở phía trên được đan đôi
 • Lưới được kiểm định qua máy hấp
 • Biên lưới được gia cố bằng nhựa Polyester hay PVC
 • Chất liệu của lưới là TwistedPE gồm có cỡ sợi: 2,5mm, cỡ ô: 48mm

Khi lắp đặt cần lưu ý tiêu chuẩn ITF

– Chiều cao lưới tại cột H = 1.07m (tương đương 3.6′)

– Chiều cao lưới tại vị trí giữa sân H = 0.914m (tương đương 3′)

Lưới sân tennis

Kích thước lưới chắn bóng sân tennis

 • Màu sắc gồm có màu xanh dương, xanh ngọc.
 • Đường kính của sợi lưới là 2mm.
 • Kích thước của khổ lưới là 2m * 50m và 4m * 50m
 • Chất liệu của lưới được làm từ chất Polyester

Với yêu cầu với từng loại lưới sân tennis

Đối với lưới chắn sân tennis là khoảng cách hai cột là 12m8. Mắt lưới rất nhỏ không cho quả bóng lọt qua lưới trong quá trình chơi. Lưới phải lắp đặt đúng quy định theo tiêu chuẩn:

 • Chiều cao của lưới là 0,9m ở giữ lưới là một chiếc nịt màu trắng với chiều rộng là 5cm để buộc cho lưới đúng theo độ cao quy định.
 • Đai lưới cũng là màu trắng chiều rộng là 6,35 cm, ở phía trong có đai cáp rộng 6mm để giữ chặt lưới khi nâng lưới lên để buộc

Đối với lưới quây sân tennis lưới có lổ khá nhỏ để đảm bảo quả bóng thể lọt qua trong quá trình chơi. Sợ lưới rất deo, dai và bền chặt có khả năng chịu được lực đánh mạnh của quả bóng mà lưới không bị rách. Thường thì sân tennis được đặt ngoài trời nên lưới rào sân cần phải chống được mọi điều kiện của thời tiết như nắng, mưa …

Lưới sân tennis

Cách lắp đặt lưới tennis theo tiêu chuẩn

Đầu tiên cần phải căn đều hai đầu  cột lưới. Khoảng cách của hai cột lưới là 12,8m. Mắt lưới phải nhỏ để bóng không lọt qua trong quá trình thi đấu.

Chiều cao của lưới ở giữ sân là 0,914m chiều cao của hai bên bằng chiều cao của cột lưới. Ở chính giữ có một dây nịt màu trắng, chiều rộng là 5cm được buộc theo độ cao quy định.

Đai lưới màu trắng có chiều rộng không lớn quá 6,35cm. Trong đai cáp có độ dày là 6mm để giữ chặt và nâng lưới lên để buộc vào cột lưới.

Trong hiệp thi đấu chúng ta kiểm tra lại chiều cao của lưới có đảm bảo lưới có bị thấp trong quá trình tác động của bóng hoặc từ người chơi.

Lưới sân tennis

Nên mua lưới sân tennis ở đâu TP. HCM

Việc lựa chọn mua lưới sân tennis ở đâu chất lượng và giá thành vừa phải. Vì hiện nay lưới sân tennis được bán khá nhiều tại các cửa hàng cung cấp dụng cụ thể thao hay những địa chỉ bán lưới khác trên toàn quốc.

Bạn nên cần chú ý đến một địa chỉ để mua hàng uy tín về chất lượng của như giá thành của lưới sẽ phụ thuộc vào nhiều địa chỉ mà bạn mua hàng.

Với HP Group là đơn vị luôn đi đầu trong việc cung cấp các loại lưới uy tín và chất lượng trên toàn quốc. Để sử dụng được lưới sân tennis với giá thành tốt và uy tín về chất lượng thì vui lòng liên hệ với hotline  để nhận được những dịch vụ tuyệt vời nhất.