chọn dây căng vợt Tennis

Cách chọn dây căng vợt Tennis chuẩn nhất

Rate this post

Những vận động viên chơi môn tennis chuyên nghiệp thì việc lựa chọn chiếc vợt phù hợp với mình sẽ ảnh hướng đến kết quả tập luyện và thi đấu. Tuy nhiên khi lựa chọn dây căng vợt tennis sao cho phù hợp với lối đánh của người chơi điều đó vô cùng quan trọng.

Trong bài này HP Group sẽ chỉ cho bạn một số loại dây căng vợt tennis cho phù hợp. Ưu và nhược điểm của chúng để các bạn chọn những loại dây phù hợp với chiếc vợt của mình hơn.

chọn dây đan vợt Tennis

 Chất liệu của dây căng vợt nào tốt nhất

Dây căng vợt loại sợi tổng hợp (Synthetic gut)

Hiện nay dòng sợi đan vợt này sử dụng rất là rộng rãi, không giống như các loại sợi ni lông dùng trước đây. Synthetic gut lợi dây này có thành phần và cấu tạo tốt hơn, dây bền hơn nên tạo cho quả bóng có độ xoáy mạnh hơn, cảm tiếp bóng êm hơn giá cả loại hợp lý.

Dây căng vợt tennis loại sợi nhân tạo(Polyester)

Đối với vợt tennis sử dụng sợi nhân tạo có độ bền hơn so  với loại sợ khác dùng để căng vợt. Những tay vợt chuyên nghiệp thương cho răng loại dây này khi tiếp xúc với bóng cứng. Nếu bạn đánh mạnh dây vợt hay bị đứt thì bạn nên chọn dây đan vợt tennis bằng sợi nhân tạo này để sử dụng chúng được lâu hơn và hạn chế thay dây.

Dây căng vợt tennis bằng sợi tự nhiên

chọn dây đan vợt Tennis

Hiện nay loại dây sợi tự nhiên được sử dụng nhiều nhất trong tất các lợi dây dùng để căng vợt tennis. Loại dây căng vợt bằng sợi tự nhiên được sử dụng từ môn tennis mới ra đời nhưng lại được đánh giá rất cao tới ngày hôm nay.

Giá thành của sợi tự nhiên cao hơn những sợi khác vì nó có độ đàn hồi cao và giữ bóng khá tốt nhờ cấu tạo của sợi dây giữ bóng được lâu hơn so với tất cả loại dây nhân tạo.

Dây căng vợt tennis kết hợp (Hybrid)

Rất nhiều tay vợt chuyên nghiệp thích loại dây căng vợt tennis này bởi vì nó có sự kết hợp giữa hai loại chất liệu khác nhau của dây nằm dọc và nằm ngang.

Giá thành dây này không chênh lệch mấy loại sợi giây khác, hiệu quả của sợi dây tốt hơn nhiều. Khi sử dụng loại sử dụng dây kết hợp người chơi sẽ tìm thấy độ êm và bền của loại dây này

chọn dây đan vợt Tennis

Chọn dây căng vợt tennis cần chú ý tới điểm gì

Sau khi chọn dây tennis xong bạn cần chú ý đến kích thước của dây sao cho phù hợp. Với những sợi dây căng lưới tennis thì loại dây 19 là nhỏ nhất và dây 15 là to nhất.

Đối với những vợt đan sợi dây to thì sẽ lâu dứt hơn. Nhưng trong thực tế loại hoàn toàn ngược lại, những tay vợt lại thích chọn loại dây vợt nhỏ hơn. Vì nó dễ điều khiển lại có sự đàn hồi cao giúp cho đường bóng tốt hơn và bám bóng được lâu hơn, độ bóng xoáy khá nhiều hơn dây to.

Tuy nhiên nếu bạn là người không thích giao bóng mạnh nên chọn dây đan vợt tennis có kích thước 17 hay 18 sẽ phù hợp hơn. Với những tay vợt thích những cú đánh bóng mạnh thì nên chọn những chiếc vợt có kích thước cỡ 15 hay 16 là tuyệt vời nhất.

Ngoài việc chọn dây tennis thì người chơi cần chú ý đến độ căng dây của vợt nữa. Dây vợt có độ căng cần lớn thì mức kiểm soát bóng càng cao nhưng khả năng trợ lực càng giảm.

Tuy nhiên nếu để dây vợt quá căng lại ảnh hưởng đến khủy tay của bạn, nếu dây quá trùng thì khả năng trợ lực nhiều nhưng việc kiểm soát của bóng lại càng trở nên khó khăn hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc chọn dây căng vợt tennis dựa theo chất liệu và sở thích, sức khỏe của người chơi. Hi vọng sẽ là thông tin hữu ích dành cho những người mới bắt đầu