Trước đây sân tennis là loại sân được thiết kế với những loại như đất nện, sân tennis thảm, sân tennis cứng… Nhưng từ khi cỏ nhân tạo ra đời, người ta cũng chọn ứng dụng vào để trải nền và tạo nên một sân cỏ nhân tạo tennis khá phù hợp. Vì thế trong bài viết này, Cỏ nhân tạo Minh Dương Sports sẽ cùng bạn tìm hiểu để xem sân tennis hiện nay gồm những loại phổ biến nào nhé.

Sân tennis đất nện

Loại sân tennis phổ biến nhất chắc chắn phải kể đến sân tennis đất nện. Sân này phổ biến trên toàn thế giới và được cả các giải đấu chuyên nghiệp sử dụng. Chính vì thế mà với sân cỏ nhân tạo tennis thì đây thật sự là một trong những loại sân không thể thiếu. Sân đất nện có màu sắc chuẩn là màu đỏ gạch. Sân đất nện rất được ưa chuộng ở Pháp và Tây Ban Nha.

Sân tennis cứng

Loại sân tennis tiếp theo khá phổ biến chính là sân tennis cứng. Loại sân này có thể thiết kế từ nhiều chất liệu khác nhau như sân xi măng, hoặc từ nhiều lớp cao su mỏng trộn với cát rồi đổ lên bề mặt xi măng. Sau đó sân được sơn kẻ theo các quy định của một sân tennis chuẩn. Điều quan trọng nhất khi thi công sân này là loại sơn, không chỉ đảm bảo về tính thẩm mỹ của sơn mà còn phải đảm bảo chất lượng và độ bền của sân.

Sân tennis thảm

Cuối cùng là sân tennis thảm là loại phổ biến tiếp theo. Bạn cũng sẽ thấy sân này xuất hiện khá nhiều. Sân bằng thảm thường được dùng khi tổ chức các giải thông thường. Ban tổ chức sẽ mượn sân bóng rổ hay các loại sân thể thao trong nhà khác để tranh giải quần vợt. Rồi trải lên sân loại thảm chuyên dụng dùng riêng cho tennis và dựng cột cùng lưới để thành sân tennis. Sân thảm tennis có độ nảy trung bình thích hợp cho mọi loại đấu thủ.

Sân tennis cỏ nhân tạo

Sân tennis cỏ nhân tạo chính là một trong những loại sân được phát minh sau nhưng lại vô cùng phù hợp và ngày càng phổ biến. Loại sân tennis này thự sự mang lại hiệu quả cho người sử dụng vì những ưu điểm vượt trội. Sân tennis cỏ nhân tạo có màu xanh bắt mắt và cũng tạo được những cú đánh phù hợp với người chơi.

Sân tennis cỏ nhân tạo là sân sử dụng thảm cỏ nhân tạo làm bề mặt sân. Đây là loại sân được người Anh ưa thích nhất. Việc sử dụng thảm cỏ nhân tạo giúp giảm công sức, tiền bạc cho chủ sân hơn cỏ tự nhiên do cỏ tự nhiên cần được trồng và chăm sóc liên tục để sân đạt chuẩn. Mặt sân tennis cỏ nhân tạo này đạt chuẩn, dễ bảo trì. Ưu điểm lớn nhất của sân tennis cỏ nhân tạo là giảm chấn thương, trầy tay chân khi cứu bóng, cho phép người chơi nhảy, té lăn trên mặt cỏ. Điều mà không loại sân khác nào làm được.

Trên đây chính là những loại sân tennis phổ biến được nhiều người lựa chọn. Với sân tennis cỏ nhân tạo thì đây chính xác là một trong những loại sân đang là xu hướng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *