Cỏ nhân tạo trên thị trường có rất nhiều loại và mẫu mã khác nhau để phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng riêng biệt, chất lượng tốt, giá thành lại phải chăng nên rất được sự ưa chuộng từ khách hàng. Công ty Minh Dương Sports tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các loại cỏ nhân tạo tại Hà Nội và tất cả các tỉnh thành lân cận tại Việt Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các loại cỏ nhân tạo và trả lời câu hỏi: “có mấy loại cỏ nhân tạo trên thị trường?” trong bài viết dưới dây nha.

Có mấy loại cỏ nhân tạo

Trên thị trường hiện cỏ nhận tạo được chia thành 2 loại phổ biến nhất đó chính là: cỏ nhân tạo sân bóng và cỏ nhân tạo sân vườn. Tùy từng mục đích sử dụng và công dụng, tính năng khác nhau mà cỏ được sử dụng với mục đích hoàn toàn khác nhau.

1. Cỏ nhân tạo sân bóng

Cỏ nhân tạo sân bóng là loại cỏ chuyên được sử dụng trên nền sân chơi thể thao cụ thể là sân bóng đá, loại cỏ này thường có chất lượng cao hơn hẳn và độ bền cũng được tầm khoảng 5 – 10 năm.

2. Cỏ nhân tạo sân vườn

Thảm cỏ nhân tạo sân vườn chuyên được sử dụng tại khu vực sân vườn tại nhà riêng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng để lựa chọn được loại cỏ phù hợp nhất.

Sự khác nhau giữa cỏ nhân tạo sân vườn và sân bóng

Thứ nhất: Về kích thước

Sợi cỏ của cỏ nhân tạo sân bóng thường sẽ nhỏ hơn cỏ chuyên để thiết kế sân vườn, khoảng cách của cỏ sân bóng cũng hẹp hơn rất nhiều. Cỏ nhân tạo sân bóng thường dài hơn cỏ sân vườn vì cần phải trải thêm một lớp cát hạt cao su trên thảm, tăng độ bền và đàn hồi tốt cho thảm cỏ.

Thứ hai: Màu sắc của cỏ

Thông thường các loại cỏ sân vườn có bảng màu sắc đa dạng với nhiều mức độ đậm nhạt khác nhau cho bạn lựa chọn dựa trên sở thích của mình. Cỏ nhân tạo sân bóng sẽ có màu sắc nhạt hơn và không có sự đa dạng về màu sắc như so với cỏ sân vườn.

Thứ ba: Ứng dụng thực tế

Cỏ sân bóng thường chỉ phục vụ cho mục đích lát nền cho sân thể thao, còn đối với cỏ sân vườn thì ngoài việc lát thảm bên ngoài sân thì còn có thể trang trí nhà cửa, hàng quán cafe còn được dùng để làm sân chơi cho bé,…

Trong khi cỏ nhân tạo sân vườn mua về chỉ cần trải xuống đất là có thể sử dụng ngay còn cỏ nhân tạo sân đá bóng yêu cầu một quy trình lắp đặt chuyên nghiệp, chặt chẽ, chính xác để đảm bảo chất lượng cỏ và phục vụ tốt cho trận đấu.

Thứ tư: Giá cả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cỏ nhân tạo sân vườn và sân bóng có mẫu mã khác nhau cho quý khách lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế của chính mình, thông thường cỏ sân vườn sẽ có giá cao hơn so với cỏ sân bóng,

Cả hai loại cỏ đều có nhiều mẫu mã, chất lượng khác nhau từ bình thường cho đến cao cấp đáp ứng đầy đủ phân khúc, dựa trên nhu cầu và giới hạn đầu tư. Tham khảo bảng giá và đặc điểm chi tiết của từng mẫu cỏ ở dưới đây:

Thứ năm: Nguyên vật liệu trải lên cỏ trước khi sử dụng

Khi thi công cỏ nhân tạo cho sân bóng đá bạn cần phải trải thêm lớp cát và hạt cao su nhằm tăng độ bền, độ đàn hồi. Bạn có thể lựa chọn màu sắc và chất lượng hạt cao su khác nhau cho mỗi loại cỏ nhân tạo sân bóng sẽ mang lại lợi ích khác nhau.

Tổng kết thì có 5 điểm khác nhau giữa cỏ nhân tạo sân vườn và cỏ nhân tạo sân bóng đá để bạn tham khảo. Bạn có thể áp dụng sự khác biệt này khi quan sát mẫu cỏ sẽ đánh giá được ngay đâu là cỏ phục vụ sân bóng đá, đâu là cỏ sân vườn.

Cỏ sân vườn và cỏ sân bóng đá có vẻ bề ngoài khác nhau. Sợi cỏ sân vườn thưởng to hơn và ngắn hơn cỏ sân bóng đá. Do trong quá trình thi công sân bóng còn phải trải cát và hạt cao su nên cấu tạo cỏ sân bóng cần sợi dài hơn.

Loại cỏ nào tốt nhất?

Để có thể lựa chọn được loại cỏ tốt nhất không hề quá khó, bạn chỉ cần xem kỹ các chỉ tiêu đánh giá của loại cỏ đó. Mỗi loại cỏ sẽ có một thông số rõ ràng để quý khách tham khảo trước khi mua. Tuy nhiên đó cũng chỉ là một phần đánh giá bên ngoài mà quý khách có thể tham khảo các sân đã được thi công trước đó, hoặc nghe tư vấn của nhân viên chăm sóc khách hàng. Chắc chắn bạn sẽ chọn được loại cỏ tốt nhất mà không cần qua bất kỳ khâu trung gian nào. Như vậy bạn vừa tiết kiệm được thời gian, mà lại có những hiệu quả nhất định, mặt khác lại tiết kiệm được rất nhiều chi phí không đáng. Chọn loại cỏ nào phù hợp nhất, tốt nhất còn phụ thuộc vào diện tích sân cỏ nhân tạo của bạn đang sở hữu nữa

Khi bị ngập nước, cỏ nhân tạo có bị hỏng?

Chắc chắn khi thi công sân bóng, sân vườn hay sân golf cho bạn, đội ngũ thi công đã lắp đặt hệ thống thoát nước cẩn thận, phòng khi trời mưa to, gây gập, ảnh hưởng đến trận đấu hoặc khu vui chơi.

Nhưng bạn đừng lo lắng, nếu không may trời mưa quá lâu, nước chưa kịp thoát đi thì cỏ nhân tạo cũng không hề bị ảnh hưởng hay bị hỏng như cỏ tự nhiên. Khi thoát hết nước, cỏ lại xanh mượt bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *