Hiện nay, các sản phẩm như cỏ nhân tạo, cỏ nhựa hay thảm nhân tạo được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Chúng được dùng trong các công trình thể thao như: Sân bóng đá mini, sân trường mầm non, khu sân vườn, quán cafe, tiểu cảnh… Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn cỏ nhân tạo chất lượng. Một số tiêu chí nhận biết chất lượng cỏ nhân tạo dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự kiểm tra và đánh giá chất lượng cỏ nhanh nhất.

Mức độ bền màu của cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo chất lượng sẽ màu sắc đồng đều, không bị ảnh hưởng bởi tác động khắc nghiệt của thời tiết. Do đó, khi lựa chọn bạn nên xem xét cẩn thận về màu sắc của sợi cỏ nhân tạo. Đặc biệt, hãy lựa chọn các nhà cung cấp cỏ nhân tạo uy tín để đảm bảo rằng mình được hưởng chế độ bảo hành lâu dài về chất lượng sản phẩm.

Chất liệu sợi cỏ nhân tạo chất lượng

5 Tiêu chí chọn cỏ nhân tạo chất lượng 1

Cỏ nhân tạo đạt chuẩn sẽ được làm từ các chất liệu thân thiện với môi trường. Thành phần cỏ thường là sợi đay, Plastic hoặc Polyeste. Tuy nhiên, cỏ chất lượng cao sẽ được làm bằng Polyeste dùng để có chất lượng cao, độ đàn hồi tốt hơn. Ngoài ra, có một số loại cỏ nhân tạo được dệt lồng sợi tơ giúp tăng độ êm mềm, tự nhiên cho bề mặt thảm cỏ, tăng độ chắc chắn cho các khóm cỏ nhân tạo.

Lưu ý: Không nên lựa chọn cỏ nhân tạo được làm từ các nguyên liệu tái chế bởi chúng không đảm bảo được độ bền cũng như mức độ thân thiện với môi trường.

Cỏ nhân tạo có hàm lượng nguyên sinh cao

Bạn chỉ có thể nhận biết điều này thông qua tiếp xúc vật lý như sờ, chạm, cầm, nắm… Khi chạm vào sợi cỏ nhân tạo bạn sẽ thấy chúng mềm mượt, dẻo dai, khác hẳn cảm giác thô, cứng của sợi cỏ pha tạp chất cao. Thông thường, cỏ loại này sẽ bền, kể cả phơi nắng ngoài trời hay tác động khắc nghiệt của thời tiết thì sợi cỏ cũng mềm, dẻo chứ không bị giòn, dễ gãy.

Thông số (Dtex) của cỏ nhân tạo chất lượng

5 Tiêu chí chọn cỏ nhân tạo chất lượng 2

Dtex là trọng lượng của 10.000 sợi cỏ tính theo đơn vị gram. Các loại cỏ nhân tạo khác nhau có Dtex khác nhau. Thông thường, cỏ có Dtex cao thì cỏ sẽ dày, khả năng chống chịu tốt lực ma sát và các tác động môi trường. Như vậy, khối lượng cỏ càng nặng thì chất lượng càng cao. Thế nhưng còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn nên đây không phải là yếu tố quyết định chất lượng cỏ duy nhất.

 Liên hệ tư vấn ngay!

0979363310 – 0904.769.675

Lớp đế của thảm cỏ nhân tạo

5 Tiêu chí chọn cỏ nhân tạo chất lượng 3

Để kiểm tra lớp đế của thảm cỏ nhân tạo tốt hay không. Bạn cần đánh giá những yếu tố sau:

  • Số lượng lớp đế
  • Chất lượng lớp đế
  • Thành phần lớp đế

Cường độ sử dụng của cỏ nhân tạo

5 Tiêu chí chọn cỏ nhân tạo chất lượng 4

Nếu như sử dụng cỏ nhân tạo để kinh doanh sân thể thao thì bạn nên xem xét kỹ lưỡng về cường độ sử dụng. Bởi bạn chỉ có thể dùng từ 2 – 4h/ngày nếu như co nhân tạo chất lượng thấp, độ đàn hồi kém nên sân cần nhiều thời gian để phục hồi. Điều này sẽ kéo dài thời gian thu hồi vốn, giảm hiệu quả trong kinh doanh.

Tuy nhiên để quyết định 1 sân cỏ nhân tạo đẹp, bền, có thể khai thác được ổn định còn phụ thuộc vào phần nền hạ. Do đó, bạn cần chọn được đơn vị thi công sân có thể tư vấn về nền hạ uy tín để hoàn thành được một dự án chất lượng mang lại lợi ích kinh doanh cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *