Nhu cầu sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn để tạo ra không gian xanh ngay chính tại ngôi nhà của mình đang là xu hướng được nhiều gia chủ lựa chọn. Để có được một khu vườn bằng cỏ nhân tạo không hề khó nếu như bạn biết cách thi công. Xem ngay hướng dẫn thi công đơn giản, dễ dàng và tiện lợi ngay trong bài viết dưới đây.

Bước 1: Lựa chọn cỏ nhân tạo sân vườn

thi công cỏ nhân tạo sân vườn 1

Bước đầu tiên khi thiết kế sân vườn cho không gian của ngôi nhà, bạn cần lựa chọn được loại cỏ nhân tạo phù hợp. Màu sắc, kích thước và chất liệu là ba thứ bạn cần quan tâm nhất bởi chúng sẽ ảnh hưởng tới sự hài hòa với tổng thể của ngôi nhà.

Tùy theo nhu cầu sử dụng, ý tưởng của bạn hãy lựa chọn chiều cao cỏ, khoảng cách giữa các hàng, số mũi khâu hay số lớp đế, sợi cỏ.

Bước 2: Xử lý nền khi thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Sau khi đã lựa chọn được loại cỏ nhân tạo phù hợp, bạn cần phải tiến hành xử lý nền đất trước khi tiến hành thi công, thiết kế không gian xanh cho căn nhà.

thi công cỏ nhân tạo sân vườn 2

Xử lý nền đất cứng: Nếu vị trí bạn định thi công là nền cứng như lát gạch, bê tông, đá cứng… thì bạn cần dọn dẹp và làm sạch trước khi trải cỏ.

Xử lý nên đất tự nhiên: Nếu như nền của bạn đang là nền đất tự nhiên, nền đất trũng thì bạn cần phải xử lý bằng cách làm sạch cỏ dại tự nhiên, lu nền sân vườn để làm phẳng mặt sàn. Ngoài ra bạn cũng cần trải đá răm, lát gạch hoặc đổ bê tông.

Bước 3: Lắp đặt thảm cỏ nhân tạo

Có hai cách lắp đặt thảm cỏ nhân tạo sân vườn chính: Lắp đặt cố định và lắp đặt không cố định. Lắp đặt cố định là chúng ta sẽ cố định thảm cỏ tại vị trí đó và không di dời. Lắp đặt không cố định là có thể di dời thảm cỏ trong trường hợp bạn muốn xê dịch chúng ra vị trí khác.

thi công cỏ nhân tạo sân vườn 3

Lắp đặt không cố định

+ Tiến hành trải các cuộn cỏ gần nhau để tiến hành lắp đặt. Các cuộn cỏ phải được trải cùng chiều sợi cỏ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sân cỏ, tránh trường hợp không đồng đều về màu sắc.

+ Định vị các cuộn cỏ bằng cách kéo sát chúng lại với nhau để thực hiện việc dán thảm cỏ. Dùng bạt dán ở dưới để dán và nối 2 thảm cỏ. Mọi người có thể dùng bạt dán loại rộng 20cm – 30cm để dán.

+ Sau khi cố định thảm cỏ và bạt được dán xong, bạn hãy lật nhẹ các rãnh/mép cỏ cần nối, đổ keo xuống phần bạt dán mà mình lật, dùng bản bả, hoặc bìa cứng rộng 10 cm quét keo đều lên phần bạt dán theo các mép cỏ.

+ Đợi 2-3 phút tiến hành đặt thảm cỏ xuống phần quét keo.

+ Sau khi dán xong, bạn hãy dùng vật nặng miết trên các mép dán để đảm bảo các thảm cỏ được cố định chắc chắn.

** Lưu ý: Khi cố định thảm cỏ và dán, bạn nên tránh để các thảm cỏ nằm xếp đè lên nhau hay xếp cách xa nhau. Nó sẽ khiến mặt sân có các chỗ gồ (nếu xếp chồng thảm cỏ) hoặc khe hở (nếu xếp 2 thảm cỏ cách xa nhau).

XEM NGAY: Địa chỉ bán cỏ nhân tạo giá rẻ nhất thị trường

Lắp đặt cố định

thi công cỏ nhân tạo sân vườn 4

Các bước thực hiện cũng tương tự như lắp đặt không cố định. Tuy nhiên, bạn không được dán 2 mép cỏ xuống phần bạt mà sẽ dán trực tiếp với nền.

Sau khi thi công cỏ nhân tạo sân vườn, bạn không nên đi lại trên cỏ để cỏ không bị xô lệch và không để nước dính vào, tốt nhất là sau 24h ta mới bắt đầu sử dụng.

*** Lưu ý: Trong trường hợp lắp cỏ cố định này, khi bóc thảm cỏ nhân tạo ra vị trí khác thì nền sẽ bị dính keo dán (do keo dán trực tiếp vào nền) nên bạn cần xác định chính xác vị trí dán ngay từ đầu.

thi công cỏ nhân tạo sân vườn 5

Minh Dương Sport đã giới thiệu đến bạn quy trình để thi công lắp đặt cỏ nhân tạo sân vườn với các bước vô cùng đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn có nhu cầu muốn tư vấn, thi công, lắp đặt cỏ nhân tạo sân vườn chất lượng, giá tốt nhất trên thị trường, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

 Liên hệ tư vấn ngay!

0979363310 – 0904.769.675

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *