Hiện nay tất cả các gia đình đều muốn xây dựng cho mình một không gian sống xanh tươi, mát mẻ. Tuy nhiên thay vì cỏ tự nhiên, nhiều người đã lựa chọn cỏ nhân tạo giá rẻ tại Hà Nội. Đây là một kết quả tất yếu so với những lợi ích thiết thực về môi trường, kinh tế mà thảm cỏ nhân tạo đem lại.

Hiện nay có rất nhiều quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng thảm cỏ nhân tạo, tuy nhiên lại thực sự chưa hiểu rõ về nó. Chính vì vậy, Minh Dương Sports xin được chia sẻ những kiến thức đã thu thập được trong nhiều năm của mình để giái đáp thắc mắc cho quý khách trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu cỏ nhân tạo giá rẻ tại Hà Nội là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ đến với câu hỏi, như thế nào thì được gọi là cỏ nhân tạo? Theo Wikipedia, thảm cỏ nhân tạo (tên tiếng Anh là artificial grass hoặc artificial turl) là một loại sản phẩm được sản xuất từ chất liệu nhựa tổng hợp, mô phỏng theo hình dáng và cấu trúc của cỏ thông thường ngoài tự nhiên. Thảm cỏ nhân tạo chất lượng được đưa vào sử dụng phải thông qua quá trình kiểm nghiệm chặt chẽ, đảm bảo không gây hại cho người trong quá trình sử dụng.

Cỏ nhân tạo là gì
Cỏ nhân tạo là gì

Các loại thảm cỏ nhân tạo

Hiện nay trên thị trường, thảm cỏ nhân tạo được chia thành ba loại phổ biến.

Các loại thảm cỏ nhân tạo phổ biến nhất
Các loại thảm cỏ nhân tạo phổ biến nhất

– Thứ nhất chính là thảm cỏ thấp. Độ cao của thảm cỏ nhân tạo tầm thấp là từ 0.5-1.5cm. Đa số loại thảm này thường được dùng để làm thảm lót. Vì nó có lá cỏ thấp, mật độ thưa nên tính thẩm mỹ không quá cao. Một ưu điểm của loại thảm cỏ này chính là giá thành rẻ hơn so với các loại khác.

– Thứ hai chính là thảm cỏ tầm trung. Đây là loại thảm cỏ nhân tạo được ưa chuộng, sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Độ cao của cỏ rơi vào tầm 2.0cm. Độ cao của lá cỏ cũng như mật độ đều ở mức vừa phải nên tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa giá thành cũng rất phải chăng nên chúng được sử dụng trên mọi mặt trận như nhà hàng, quán cà phê, sân vườn, sân bóng đá…

– Loại thứ ba chính là thảm cỏ nhân tạo tầm cao. Độ cao của lá cỏ là 3.0cm. So với loại thảm cỏ tầm trung thì nó có ưu điểm vượt trội là đi êm chân hơn rất nhiều do lá cỏ dài. Có điều giá thành của thảm cỏ nhân tạo tầm cao cũng cao như cái tên của nó nên ít được sử dụng.

So sánh ưu điểm của cỏ nhân tạo với cỏ tự nhiên

Vậy tại sao thảm cỏ nhân tạo lại được ưa chuộng sử dụng như vậy? Chúng có gì hơn so với cỏ thường, cỏ tự nhiên? Không phải ngẫu nhiên mà chúng được sử dụng rộng rãi như vậy, dưới đây là một số lý do giúp thảm cỏ nhân tạo được sử dụng rộng rãi hơn cỏ thường

Thứ nhất là về tính thẩm mỹ.

Thảm cỏ nhân tạo có sự đa dạng, phong phú cả về màu sắc lẫn kiểu dáng. Hiện nay, các doanh nghiệp không ngừng cải tiến nên lại càng có nhiều sự lựa chọn hơn trên thị trường. Trong khi đó các loại cỏ tự nhiên có rất nhiều nhưng để ứng dụng vào nhà ở, sân vườn thì chỉ có vài loại đặc biệt có thể sử dụng. Nếu bạn là người ưa thích sự mới mẻ thì thảm cỏ nhân tạo chính là sự lựa chọn hàng đầu

Thứ hai là về bảo trì, bảo dưỡng.

Độ bền của thảm cỏ nhân tạo quả thực là không còn gì để bàn cãi. Do được làm từ sợi tổng hợp cao cấp, có chất chống tia cực tím (tia UV) nên thảm cỏ nhân tạo chất lượng có khả năng thích ứng với sự thay đổi của thời tiết, dẫn đến chi phí bảo trì, bảo dưỡng thấp. Trong khi đó, với điều kiện thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam, cỏ tự nhiên rất dễ bị chết. Dẫn đến chi phí chăm sóc, bảo trì, bảo dưỡng cao vô cùng.

Thứ ba là về sự thân thiện với môi trường.

Điều này nghe có vẻ hơi nghịch lý do cỏ tự nhiên không hề gây hại gì cho môi trường. Tuy nhiên, quý khách đừng quên rằng trong quá trình sử dụng cỏ tự nhiên, lượng chất hóa học cũng như lượng nước được sử dụng là rất nhiều, gây ảnh hưởng xấu cho con người cũng như môi trường. Trái lại, thảm cỏ nhân tạo được đưa ra sử dụng đã thông qua kiểm nghiệm rất chặt chẽ, không hề có kim loại nặng, thân thiện với môi trường.

So sánh chi tiết giữa cỏ nhân tạo và cỏ tự nhiên
So sánh chi tiết giữa cỏ nhân tạo và cỏ tự nhiên

Thứ tư là về tính an toàn cho người sử dụng.

Cỏ tự nhiên bình thường sẽ thu hút những loại sâu bệnh, côn trùng nhỏ trong khi thảm cỏ nhân tạo thì hoàn toàn không. Những côn trùng ấy có thể sẽ gây bệnh cho chính bạn và gia đình mà bạn vẫn không hề hay biết.

Thứ năm là về giá trị kinh tế.

Theo lý thuyết, chi phí phải bỏ ra ban đầu cho thi công thảm cỏ nhân tạo cao hơn so với thảm cỏ tự nhiên. Nhưng trên thực tế, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn khi bảo dưỡng, chăm sóc thảm cỏ tự nhiên vài tháng một lần. Ngoài ra còn chi phí về lượng nước tưới, mua thêm cỏ mới khi bị chết… Chính vì vậy dùng thảm cỏ nhân tạo chất lượng sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với cỏ tự nhiên.

Thứ sáu là về thời gian thi công.

Đối với thảm cỏ nhân tạo, bạn chỉ cần làm nền rồi trải cỏ lên và sử dụng luôn. Còn cỏ tự nhiên, khi làm đất rồi trồng cỏ xong, bạn phải đợi 1 đến 2 tháng khi cỏ đã bén rễ thì mới có vẻ đẹp như ý.

Trên đây Minh Dương Sports cập nhật đầy đủ những thông tin cần thiết liên quan đến cỏ nhân tạo tại Hà Nội cho quý khách thảm khảo, rất mong những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *