ky thuat trong co san bong da

Kỹ thuật trồng cỏ sân bóng đá đẹp, chất lượng như thế nào?

Rate this post

Kỹ thuật trồng cỏ sân bóng đá là một vấn đề đang được nhiều người quan tâm, bởi mỗi loại cỏ tự nhiên đều có cách trồng và chăm sóc riêng. Vì vậy kỹ thuật trồng cỏ là một nghệ thuật chứ không phải chuyện dễ dàng. Vì vậy, khi quyết định đầu tư mô hình sân cỏ tự nhiên bạn cần có cái nhìn sắc sảo để tránh những rủi ro xảy ra.  Nếu muốn lĩnh hội những kỹ thuật cho mô hình sân cỏ tự nhiên thì Hòa Phát sẽ chia kinh nghiệm giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất.

Bạn đã biết gì về kỹ thuật trồng cỏ sân đá bóng chưa ?

ky thuat trong co san bong da

Để có 1 sân bóng đá cỏ tự nhiên bạn cần những điều gì?

1.Đầu tiên ta cần chuẩn bị đất trước khi trồng cỏ sân bóng đá

– Ban đầu cần làm sạch cỏ dại, tưới nước thật nhiều và đầm kỹ để đất không còn lún.

– Sau đó làm đất tơi xốp lớp mặt để tạo hệ thống thoát nước tốt.

– Rải lớp phân hỗn hợp gồm phân bò, tro trấu, mùn dừa, đất mùn dày mỏng tùy đất nền xấu hay tốt.

– Sau cùng là dùng cào trộn lẫn phân với lớp đất nền.

2. Quan trọng nhất trong kỹ thuật trồng cỏ sân bóng đá là chọn hạt giống cỏ sân bóng

Hiện nay có nhiều loại cỏ trồng sân bóng đá khác nhau, bạn cần phải chọn loại cỏ phù hợp với môi trường khí hậu tự nhiên. Dù là loại nào thì bạn cũng nên dùng cỏ non để trồng là tốt. Số lượng cỏ nhiều hay ít tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi công trình, diện tích đầu tư. Nhưng thông thường 1m² cỏ giống nếu trải thảm chỉ được 1, 20m², trồng dày sẽ được 2m² còn trồng vừa thì được 3m² và nếu trồng thưa được đến 4m² đất.

ky thuat trong co san bong da

3. Sau cùng chính là bước tiến hành trồng loại cỏ sân bóng đá mà bạn đã chọn

–  Cỏ sân vườn giống được xé nhỏ và trải đều trên mặt đất.

– Dùng đất mùn trộn tro trấu rải đều lên trên cỏ; chú ý nếu trải thảm thì không cần khâu này.

– Dùng đầm gỗ, đầm nhẹ để mắt rễ của cỏ bám đất, đồng thời rải bổ sung đất tro ở những nơi còn thiếu và đây là điều quan trọng nhất trong kỹ thuật trồng cỏ sân bóng đá.

 Tại sao bạn nên tìm hiểu kỹ thuật trồng cỏ sân bóng đá?

Theo kinh nghiệm cho thấy việc đầu tư trồng cỏ tự nhiên đúng kỹ thuật sẽ tiết kiệm được giống, cỏ đẽ con nhiều. Nếu biết cách trồng thì chỉ cần sau 20-25 ngày cỏ sẽ phủ đều, non mượt và đẹp. Tìm hiểu về kỹ thuật trồng cỏ sân bóng đá sẽ giúp ích cho bạn hơn hết trong các khoản đầu tư cũng như cách để có những thảm cỏ ưng ý, mượt mà nhất có thể.

ky thuat trong co san bong da

Chăm sóc cỏ tự nhiên như thế nào?

Đã trồng cỏ thì phải chăm sóc cỏ, để chúng tôi mách với bạn vài điều về cách chăm sóc sân cỏ bóng đá nhé!

Trong thời gian trồng cỏ tháng đầu tiên chúng ta không nên bón phân cho cỏ mà công việc chính trong giai đoạn này là tưới nước, cần đảm bảo tưới nước 1 – 2 lần mỗi ngày, không để cho cỏ khô vì sẽ làm cỏ chết, nếu phát hiện sâu bệnh hại thì tiến hành phun thuốc để tiêu diệt kịp thời.

Sang tháng thứ hai bạn cần tiến hành dùng máy cắt cỏ, rà soát trên ngọn hết toàn bộ, dùng chổi xương để quét lá ra, hoặc máy hút hay máy thổi để vệ sinh phần cỏ bị cắt, để thảm cỏ của bạn khỏe mạnh và thẩm mỹ hơn.

Tiếp theo nên bón phân Ure cho cỏ sau khi cắt và vệ sinh, lưu ý khi bón phân Ure cần tưới nước thật đẩm đảm bảo phân đã tan ra và không bám vào lá cỏ để tránh hư hại đến cỏ.

ky thuat trong co san bong da

Cần duy trì lượng nước tưới thường xuyên cho cỏ, mỗi ngày 1 lần, đồng thời với chu kỳ 1 tháng cần phải cắt tỉa để cỏ lên bằng hơn, đẹp và sạch gọn hơn. Muốn cỏ xanh tươi cần bón phân định kỳ mỗi tháng, ngoài ra cần tiêu diệt sâu bệnh hại, đặc biệt là kiến và sùng đất để thảm cỏ của bạn thêm mượt mà hơn. Kỹ thuật trồng cỏ sân bóng quan trọng tuy nhiên bạn cũng không được lơ là việc chăm sóc cỏ sân bóng đá. Bởi để có một thảm cỏ đẹp là cả một quá trình nghệ thuật như đã nói ở trên.

Dùng thuốc phòng trừa sâu bệnh cho cỏ

– Bassa: Trị rầy

– Fenbis: Trị sâu ăn lá.

-Vibasu 10H: Trị trùng trắng, sâu đất, sâu đụt thân, kiến…

Lưu ý : Liều lượng và cách sử dụng hãy theo sự hướng dẫn trên nhãn thuốc hay bao bì.

ky thuat trong co san bong da

Hy vọng những chia sẻ về kỹ thuật trồng cỏ sân bóng đá trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, chi phí thì bạn có thể chọn lựa giải pháp thi công sân cỏ nhân tạo. Đây là một mô hình được các chủ đầu tư đón nhận nhiều hơn bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Bạn muốn thi công sân cỏ nhân tạo đẹp, chất lượng với giá cả phải chăng thì hãy đến với Hòa Phát. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một mô hình kinh doanh sân cỏ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Liên hệ ngay: 0901 396 268 để được tư vấn.

Phượng Nguyễn