Chiều cao của lưới sân tennis

Chiều cao của lưới sân tennis như thế nào

Rate this post

Làm sao có thể chọn lưới sân tennis theo đúng chuẩn việc lắp đặt lưới cho sân tennis phải thật chuẩn. Chiều cao của lưới sân tennis như thế nào gọi là chuẩn nhất.

Hiện nay do nhu cầu chơi tennis ngày càng phát nên việc xây dựng sân tennis được các nhà đầu tư chú trọng nhiều. Tuy nhiên muốn chọn lưới sân tennis đạt tiêu chuẩn thì việc lắp đặt lưới cho sân tennis đòi hỏi phải và thật chính xác.  Vì thế chiều cao của lưới sân tennis như thế nào gọi là “chuẩn”

Cách căng lưới sân tennis

Việc lắp đặt lưới sân tennis quan trọng như thế nào.

Khi thi đấu trong sân tennis việc lắp đặt lưới thì rất quan trọng bởi vì chiều cao của lưới đặt ra luôn phải chuẩn. Việc lắp đặt lưới chuẩn không chỉ thể hiện tính chuyên nghiệp của sân thi đấu mà còn thể hiện tính chuyên nghiệp của nhà đầu tư.

Tầm quan trọng chiều cao của  lưới sân tennis theo chuẩn

Theo như quy định chiều cao lưới sân tennis theo chuẩn quốc tế. Bạn có thể tham khảo ở HP Group để lắp đặt cho đúng nhé.

Cách căng lưới sân tennisKích thước sân tennis theo chuẩn

Hiện nay có  Có 4 mặt sân tennis căn bản: Giải Pháp Mở rộng dùng sân đất nện, Wimbledon dùng sân cỏ, và giải Mỹ Mở rộng thì dùng sân cứng mặt xi măng,  giải Úc Mở rộng dùng sân cứng nhám hay mềm

Sân tennis là hình chữ nhật có kích thước chiều dài là 23,77m kích thước của chiều rộng là 8,23m dành cho sân đánh đơn.

Với kích thước sân đánh đôi thì kích thước chiều dài là 23,77m chiều rộng là 10,97m

Như thế lưới rào sân tennis được căng ngang theo chiều rộng của sân và song song với đường biên của sân và đều sang 2 bên sân.

Về quy định về căng lưới trên sân tennis

Việc căng lưới là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến trận đấu. Vì thế lưới mới được căng ở chính giữa sân và chia sân tennis ra làm hai phần bằng nhau. Mép trên cùng nhất của mặt lưới có độ cao 1.07m so với mặt sàn sân tennis.

Mép của hai đầu lưới sân tennis được căng bằng dây thừng hoặc dây kim loại có đường kính 0.8cm để buộc bảo cột.

Trước hết lưới tennis được căng 2 đầu cột lưới. Khoảng cách của hai  cột lưới là 12.8m. Mắt lưới phải nhỏ để bóng khi đánh mạnh vẫn không thể chui lọt. Chiều cao của lưới ở chính giữa sân là 0,914 m.

Chiều cao hai bên lưới ngang bằng chiều cao của cột lưới. Ở chính giữa lưới có nịt màu trắng, bản rộng 5cm để buộc giữ cho lưới ở đúng độ cao quy định. Đai lưới trên màu trắng, bản rộng không lớn quá 6,35 cm.Trong đai có cáp 6mm để giữa chặt và nâng lưới lên buộc vào cột lưới sân tennis.

Trong  mỗi hiệp đấu chúng ta nên kiểm tra lại chiều cao của lưới để bảo đảm lưới không bị thấp xuống do quá trình tác động của bóng hoặc tác động từ vận động viên. Tuyệt đối không được chạy lên đè người lên lưới hoặc dùng vợt đập vào lưới.

Cách căng lưới sân tennisNên chọn hướng khi xây dựng sân tennis

Việc chọn hướng cho sân tennis cũng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến người chơi. Phần lớn các nhà đầu tư chọn hướng Bắc – Nam để xây dựng sân tennis. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào hướng gió, hướng mặt trời mọc tại các khu vực đó.

Để có được một sân tennis theo chuẩn và đẹp thì bạn cần phải quan sát được nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng quan trọng hơn hết đó chính là điều kiện thời tiết ở khu vực đó có ảnh hưởng đến các tay vợt hay không.

Theo độ dốc yêu cầu chuẩn của sân cứng phải đạt i = 0.83% – 1% hướng theo 1 chiều về với hướng ngang sân

Chọn lưới sân tennis nào là tốt nhất

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại lưới khác nhau dùng trong sân tennis. Nhưng mà lưới được chọn dùng nhiều nhất đó chính là lưới nhựa loại lưới này bền hơn lưới ni lông hoặc lưới sợi dù.

Bởi đặc tính của lưới nhựa là không xù, không phai màu, không thấm nước, không biến tính khi gặp hóa chất, không bám bụi bẩn nó rất bền với thời tiết.

Vì đặc biệt được cấu tạo bởi sợi nhựa PE và HPDE nguyên liệu được xử lý chống mất màu và chịu được tia UV nên rất là bền có thể đẻ lâu từ 4 – 8 năm không bị mục hoặc rách.

HP Group chuyên nhận cung cấp các loại lưới trong thể thao cho Quý Khách. Chúng tôi cam kết với Quý Khách có nhu cầu mua lưới chất lượng, độ bền cao, giá thành tốt và đặc biệt hơn chúng tôi sẽ hỗ trợ lắp đặt tận nơi vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại