cau tao mat san bong da co tu nhien

Cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên như thế nào?

2 (40%) 5 votes

Bạn đang thắc mắc không biết cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên như thế nào?  Bạn muốn sở hữu một sân bóng đá cỏ tự nhiên để cảm nhận được những gì thiết thực nhất với cuộc sống. Được đi trên thảm cỏ êm ái từ thiên nhiên ban tặng. Làm thế nào khi thực tế hiện nay, cỏ nhân tạo ngày càng lên ngôi? Mô hình cỏ nhân tạo ngày càng trở nên phát triển như vũ bão. Chính vì thế, thi công sân cỏ tự nhiên ngày càng giảm xuống.  Nếu bạn đang lăn tăn về cỏ tự nhiên thì Hòa Phát sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về  chủ đề này.  Những thông tin được đúc kết này sẽ giúp bạn hình dung được những gì còn đang bỡ ngỡ cũng như tìm được nơi thi công sân cỏ tự nhiên chất lượng nhất.

cau tao mat san bong da co tu nhien

Sơ lược về cỏ tự nhiên trồng sân vận động hiện nay:

Cỏ tự nhiên trồng ở sân vận động hiện nay có hai loại. Tùy theo khu vực, khí hậu và thời tiết từng vùng miền mà ta chọn loại cỏ sao cho phù hợp nhất.

Cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên bằng cỏ lá gừng

Đây là loại cỏ được trồng tại vườn ươm trước khi trồng tại công trình. Thông thường thảm cỏ cuộn qui cách 0.5×4 m/cuộn ~ 2m2 /cuộn cỏ.

Mức giá thi công cỏ lá gừng cuộn thảm là bao nhiêu ? Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi cung cấp sản phẩm cỏ lá gừng khác nhau. Tùy theo yêu cầu và nhu cầu của từng khách hàng mà chọn sản phẩm với mức giá phù hợp nhất. Nhưng nhìn chung, mua thảm cỏ lá gừng không thi công thường dao động 50.000 vnđ/m2-60.000đ/m2. Còn mức giá cung cấp thảm cỏ và thi công  luôn thì dao động khoảng: 80.000vnđ/m2 – 100.000vnđ/m2 ( chi phí đã bao gồm nhân công ). Sau khi trồng xong cỏ bàn giao và không chăm sóc.

cau tao mat san bong da co tu nhien

Bên cạnh đó, vật tư phụ thêm như cát và các công tác thuê xe lu lèn, thuốc kích thích chưa bao gồm giá tiền đã nêu ra. Bên cạnh đó, nếu bạn có chi phí thì có thể chọn dịch vụ vừa thi công vừa chăm sóc bảo dưỡng với mức giá cao hơn.

Cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên bằng cỏ Bermuda

 Cỏ Bermuda được biết đến là loại cỏ thảm sống trên cát, có kết cấu rể hình chân chim dài 30cm khi phát triển. Nó rất chắc chắn không bị bong tróc trong quá trình đá bóng và vận động thể thao. Lá cỏ nhỏ mịn, không cản bóng lăn, đặc biệt là chịu va đập lớn, sức  sinh trưởng và phát triển cao. Đồng thời chi phí chăm sóc và bảo dưỡng thấp.

cau tao mat san bong da co tu nhien

 Cỏ Bermuda là loại cỏ có nguồn gốc xuất xứ ở Nam Mỹ. Được các liên đoàn Bóng Đá Thế giới  khuyến khích sử dụng rộng rãi. Bởi  vì những tính năng ưu việt của loại cỏ này đó là có thể  sống trên cát, rễ dài 20 – 30 cm chịu được khô hạn và chịu được ngập mặn. Hơn thế nữa, thân cỏ đan xen vào nhau tạo thành thảm cỏ  rất phù hợp với tiêu chuẩn thi đấu bóng đá và điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

Vậy sử dụng cỏ Bermuda như thế nào cho tốt nhất ?

Khi chọn thi công sân bóng đá bằng cỏ Bermuda thì cần chú ý 2 vấn đề sau đây:

cau tao mat san bong da co tu nhien

Thứ nhất: Về trồng cỏ bạn có thể rãi hạt hoặc trồng bằng máy băm rãi thân cây sau đó cho lấp cát và chăm sóc để cỏ phát triển một cách xanh mướt tự nhiên nhất có thể.

Phải nói rằng, đảm bảo đầu tư nguồn lực chăm sóc thì mới mong đạt hiệu quả như đã nói . Có nghĩa là phải có hệ thống tưới,bón phân,vi sinh,cắt cỏ và kiểm soát cỏ dại ,sâu xanh thì cỏ mới phát triển một cách hoàn thiện nhất.

Nói tóm lại, việc thi công cỏ nhân tạo tự nhiên mất nhiều thời gian, tốn kém nhân lực, tiền bạc và công chăm sóc bảo dưỡng. Cho nên hiện nay, mô hình thi công cỏ nhân tạo với nhiều ưu điểm vượt bật đã chiếm lĩnh thị trường sân cỏ bóng đá hiện nay. Nếu bạn đầu tư kinh doanh lâu dài, muốn tiết kiệm chi phí thì cỏ nhân tạo là sự lựa chọn hàng đầu giải quyết tất những nỗi lo về chi phí, thời gian và công chăm sóc.

cau tao mat san bong da co tu nhien

Trên đây là những thông tin thiết thực về cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên cũng như vấn đề thi công sân cỏ tự nhiên. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn biết thêm thông tin và chọn mô hình thi công phù hợp với túi tiền của mình.

Xem thêm: Cỏ nhân tạo sân vườn giá rẻ tại tp.hcm

Nếu bạn muốn thi công cỏ nhân tạo thì hãy nhấc máy lên và gọi ngay: 0901 396 268 .Hòa Phát sẽ giúp bạn sở hữu một mô hình cỏ nhân tạo theo đúng nhu cầu cũng như chi phí bạn mong muốn. Với nhiều năm có mặt trên thị trường, Hòa Phát đã và đang mang đến nhiều công trình cỏ nhân tạo cực chất trên toàn quốc. Vì vậy, tại Hòa Phát bạn sẽ được gửi gắm trọn vẹn niềm tin. Hòa Phát hân hạnh phục vụ quý khách hàng.