Cỏ Sân Bóng

Khi thi công sân bóng cỏ nhân tạo, vấn đề quan tâm đầu tiên của các chủ đầu tư là làm sân bóng cỏ nhân tạo giá bao nhiêu. Cho dù làm sân bóng nhỏ hay lớn, ngắn hạn hay dài hạn, bạn cũng cần tính toán kỹ lưỡng chi phí thi công công trình để tránh lãng phí và thâm hụt ngân sách.

1.Chi phí nền hạ
Nền hạ là bước rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sân bóng và thời gian khai thác sân cỏ. Khoản chi phí cho nền hạ phần lớn là chi phí mua nguyên vật liệu gồm: Cát, đá được sử dụng để nâng cao nền và tạo độ ổn định cho bề mặt của sân. Để tiết kiệm chi phí thi công nền hạ, các chủ đầu tư có thể mua các nguyên liệu này ở địa phương hoặc đơn vị cũng cấp nguyên liệu theo giá sỉ.

Nền hạ bao gồm cả hệ thống thoát nước cho sân bóng. Những lưu ý quan trọng khi làm nền hạ, đó là:
– Đảm bảo độ dốc cho mặt sân
– Đảm bảo độ chặt, nén của các lớp đất và lớp đá
– Đảm bảo độ mịn của lớp đá trên cùng vì lớp này tiếp xúc với đế cỏ nhân tạo sân bóng
Hiện nay, có nhiều giải pháp để thi công phần nền hạ cho sân bóng. Bạn có thể nhờ đơn vị thi công tư vấn giải pháp hiệu quả và phù hợp với sân bóng của bạn.
Chi phí thi công cho hạng mục nền hạ phụ thuộc khá nhiều vào hiện trạng hạ tầng của nền hạ, nếu nền hạ hiện tại là phẳng và lớp địa chất của đất ổn định thì chi phí thi công sẽ tiết kiệm khá nhiều. Chi phí làm nền hạ sẽ chiếm từ 10- 15% tổng chi phí làm sân bóng cỏ nhân tạo.

2. Chi phí mua cỏ nhân tạo
Chi phí cỏ nhân tạo sân bóng thông thường là khoản chi phí đáng kể nhất trong việc đầu tư sân bóng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cỏ khác nhau với chất lượng và giá thành khác nhau. Tùy vào điều kiện ngân sách và mục đích sử dụng mà bạn nên cân nhắc chọn loại cỏ nhân tạo phù hợp để khai thác tối đa lợi ích của cỏ.
Cỏ nhân tạo sân bóng được chia thành 3 loại:

 Cỏ nhân tạo cao cấp
Giá thành: Trung bình dao động từ 190.000đ – 250.000đ /m2
Đặc điểm: Cỏ nhân tạo cao cấp có đặc điểm là rất bền, có khả năng chống mài mòn cao, khả năng chống tia cực tím (UV) cao, giống cỏ tự nhiên đến 98%.
Điều kiện sử dụng: Đối với khách hàng thuê đất làm sân bóng từ 6 – 10 năm trở lên hoặc sử dụng đất của gia đình thì nên chọn sử dụng loại cỏ này. Điều này sẽ rất có lợi cho khách hàng vì không phải lo thay thế cỏ cũng như chất lượng mặt cỏ nhân tạo là rất tốt.

Sân cỏ nhân tạo cũ còn mới có thể dùng làm sân bóng rất tốt Cỏ nhân tạo trung cấp
Giá thành: Mức giá cỏ trung bình dao động từ 165.000đ – 190.000đ /m2
Đặc điểm: Sợi cỏ bền, chống mài mòn cao, khả năng chống tia cực tím tốt nhưng thưa hơn dòng cỏ cao cấp (Số mũi kim/1m2 của cỏ nhân tạo trung cấp là thấp)
Điều kiện sử dụng: Cỏ nhân tạo trung cấp được sử dụng

3. Cỏ nhân tạo giá rẻ
Giá thành: Mức giá của cỏ nhân tạo giá rẻ trung bình dao động từ 130.000đ – 160.000đ /m2
Điều kiện sử dụng: Cỏ giá rẻ trung cấp thường được sử dụng đối với những khách hàng dự kiến đầu tư từ 3-4 năm nên sử dụng. Tốt nhất bạn nên sử dụng cho các công trình gần trung tâm hay đất thuê ngắn hạn, để tiết kiệm chi phí mua cỏ.
Lưu ý: Với giá thành của cỏ nhân tạo khác nhau, phương án chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng cũng sẽ khác nhau. Nhìn chung, mức chi phí mua cỏ nhân tạo sẽ chiếm từ 30-50% chi phí sân bóng chung của cả công trình. Vì vậy, chủ đầu tư nên hết sức lưu ý vấn đề này vì đây là chi phí lớn nhất của toàn công trình.

4. Chi phí lắp đặt cỏ nhân tạo
Đây là khoản chi phí dành cho việc thi công mặt cỏ nhân tạo sân bóng gồm: Trải cỏ, dán cỏ, trải cỏ trắng làm viền, rải cát và hạt cao su.
Chi phí lắp đặt cỏ nhân tạo chiếm 15% kinh phí thi công.

5. Chi phí hệ thống chiếu sáng
Chi phí hệ thống chiếu sang gồm có:
– Chi phí cột đèn – bao gồm cột đỡ lưới chính
– Chi phí đèn chiếu sang
– Chi phí dây điện
– Chi phí tủ điện và cầu dao đóng ngắt điện
Có nhiều phương án để thi công hệ thống chiếu sáng, phụ thuộc vào kích thước của sân bóng, cách thức ghép hay bố trí các sân (Có thể ghép các sân nhỏ lại thành 1 sân lớn). Do đó, hệ thống đèn chiếu sáng sân bóng cũng phụ thuộc vào các phương thức lắp đặt này.
VD: Có thể sử dụng bóng 400W cho các sân nhỏ đơn lẻ, nhưng đối với sân rộng thì bóng 400W không đủ độ rọi xa, bạn phải sử dụng bóng đèn có công suất lớn hơn, thông dụng là đèn 1000W.
Do đó, chi phí đầu tư cho hạng mục này thường dao động từ 5-10% tổng chi phí xây sân bóng nhân tạo.

6. Chi phí hệ thống lưới chắn bóng
Hệ thống lưới chắn bóng có nhiệm vụ ngăn không cho bóng bị lọt ra ngoài trong quá trình thi đấu của các cầu thủ. Có rất nhiều loại lưới chắn bóng khác nhau với độ dày khác nhau, kích thước mắt lưới khác nhau, chất lượng sợi lưới khác nhau và dĩ nhiên giá thành cũng khác nhau.

Hạng mục lưới chắn bóng bao gồm những phần như sau:
– Lưới
– Cáp
– Tăng đơ và ốc xiết
– Cặp nhựa ( nếu cần)
Chi phí cho hạng mục lưới chắn bóng chiếm 5% tổng chi phí đầu tư toàn bộ sân bóng cỏ nhân tạo.

7. Những khoản chi phí khác
Bên cạnh những khoản chi phí trên thì lắp đặt sân bóng cỏ nhân tạo cũng cần thêm kinh phí chi trả cho những khoản sau:
Những chi phí này phụ thuộc vào địa hình của khu đất mà bạn dự tính đầu tư xây dựng gồm:
– Chi phí san lấp mặt bằng.
– Chi phí xin thủ tục, giấy phép kinh doanh.
– Chi phí kéo điện, mắc điện 3 pha.
Công ty Cỏ Nhân Tạo Hòa Phát chuyên cũng cấp các loại cỏ nhân tạo sân bóng chất lượng, giá thành cạnh tranh trên thị trường.
Liên hệ với chúng tôi qua:

Địa chỉ: 14 Đường số 2, Linh Chiểu, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0901 045 316

Hiển thị tất cả 8 kết quả